Cho doanh nghiệp vay không cần tài sản đảm bảo

Cho doanh nghiệp vay không cần tài sản đảm bảo đã và đang mở ra nhiều cơ hội tiếp cận vốn, điều mà vài năm về trước khó có thể thực hiện được nếu doanh nghiệp không sở hữu tài sản. Cùng tìm hiểu về hình thức vay vốn không tài sản đảm bảo trong bài viết sau!

Cho doanh nghiệp vay không cần tài sản đảm bảo là gì?

Cho doanh nghiệp vay không cần tài sản đảm bảo được xem là bước “đột phá” trong hệ thống tài chính - ngân hàng Việt Nam sau 5 năm tích cực tái cơ cấu. Hình thức vay vốn không tài sản đảm bảo được Ngân hàng Nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời góp phần tích cực trong việc khai thông nguồn vốn, phục vụ cho quá trình kinh doanh và phát triển. 

Hình thức cho vay vốn không cần tài sản đảm bảo nhận được rất nhiều sự quan tâm từ doanh nghiệp bởi mức tài trợ lớn, lãi suất cho thuê tài chính cạnh tranh, cơ chế phê duyệt nhanh chóng và thủ tục, hồ sơ, giấy tờ cũng rất đơn giản. 

Đây sẽ là “chìa khóa vàng” giúp mở ra nhiều cơ hội sản xuất, kinh doanh trong tương lai cho doanh nghiệp. Nhất là vào thời điểm cuối năm, nhu cầu nguồn vốn gia tăng do mùa kinh doanh dịp Giáng Sinh, lễ, Tết.

cho-doanh-nghiep-vay-khong-can-tai-san-dam-bao-duoc-xem-la-buoc-%E2%80%9Cdot-pha%E2%80%9D-trong-he-thong-tai-chinh-ngan-hang-viet-nam

Cho doanh nghiệp vay không cần tài sản đảm bảo được xem là bước “đột phá” trong hệ thống tài chính - ngân hàng Việt Nam sau 5 năm tích cực tái cơ cấu

Điều kiện để ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp vay không cần tài sản đảm bảo

Điều kiện cho thuê tài chính cho doanh nghiệp vay không cần tài sản đảm bảo được quy định cụ thể tại Điều 19 của Nghị định về bảo đảm tiền vay của các tổ chức tín dụng do Chính phủ ban hành số 178/1999/NĐ-CP cụ thể như sau:

“Tổ chức tín dụng được lựa chọn khách hàng vay để cho vay không có bảo đảm bằng tài sản khi cho vay vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn để thực hiện các dự án đầu tư phát triển hoặc phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và đời sống đối với khách hàng vay theo quy định về cho thuê tài chính tại Điều 20, Điều 21 của Nghị định này.”

Điều kiện để được ngân hàng hỗ trợ cho vay không cần tài sản đảm bảo được ghi rõ tại Điều 20 của Nghị định về bảo đảm tiền vay của các tổ chức tín dụng như sau:

“1. Khách hàng vay phải có đủ các điều kiện sau đây:

 •  Sử dụng vốn vay có hiệu quả và trả nợ gốc, lãi vốn vay đúng hạn trong quan hệ vay vốn với tổ chức tín dụng cho vay hoặc các tổ chức tín dụng khác.
 •  Có dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh, dịch vụ khả thi, có hiệu quả; hoặc có dự án đầu tư, phương án phục vụ đời sống khả thi, phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Có khả năng tài chính để thực hiện nghĩa vụ trả nợ.
 • Cam kết thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tài sản theo yêu cầu của tổ chức tín dụng nếu sử dụng vốn vay không đúng cam kết trong hợp đồng tín dụng; cam kết trả nợ trước hạn nếu không thực hiện được các biện pháp bảo đảm bằng tài sản quy định tại điểm này".

Vậy, với những điều kiện trên thì câu trả lời cho câu hỏi “Doanh nghiệp nhỏ có thể vay vốn không tài sản bảo đảm không?” là được, miễn là có thể đáp ứng đầy đủ những điều kiện nêu trên. 

 

cho-doanh-nghiep-vay-khong-can-tai-san-dam-bao-duoc-ngan-hang-nha-nuoc-viet-nam-khuyen-khich

Cho doanh nghiệp vay không cần tài sản đảm bảo được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến khích

Hồ sơ, thủ tục doanh nghiệp vay vốn không cần tài sản đảm bảo

Hồ sơ, thủ tục mà doanh nghiệp vay vốn không cần tài sản đảm bảo tại ACB Leasing nói riêng và các công ty cấp tín dụng - cho thuê tài chính khác nói chung thường bao gồm một số giấy tờ sau:

 • Hồ sơ pháp lý: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty, căn cước công dân/hộ chiếu của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp đứng ra thuê tài chính.
 • Hồ sơ tài chính: Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất, tờ khai VAT 2 năm gần nhất, sao kê tài sản tại các ngân hàng trong 2 năm gần nhất, hợp đồng đầu vào/đầu ra có giá trị lớn và hồ sơ khác.
 • Hồ sơ tài sản: Hồ sơ về thuê tài chính (hợp đồng, báo giá).

Hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn thuê mua tài chính tại ACB Leasing

Cho thuê tài chính với ưu điểm vay vốn không cần tài sản đảm bảo là những hình thức được Chính phủ khuyến khích trong giai đoạn toàn xã hội đang từng bước “bình thường mới” sau đại dịch COVID-19. Đây sẽ là cơ hội tốt cho doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn một cách nhanh chóng. Đồng thời cập nhật được các phiên bản mới nhất của thiết bị, máy móc, phương tiện vận chuyển ngay cả khi không có đủ vốn nhưng có tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tốt. 

ACB Leasing là công ty cho thuê tài chính hàng đầu hiện nay và là đối tác uy tín của rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, nhà cung cấp. Đồng thời góp phần hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tư nhân phát triển, từng bước cải thiện tình hình kinh tế sau một thời gian bị “đóng băng” do đại dịch COVID-19 tại Việt Nam và trên toàn thế giới. 

Thuê tài chính là hình thức cấp tín dụng trung và dài hạn không cần tài sản đảm bảo được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Đây cũng được xem là xu hướng tài chính tất yếu trong tương lai, trước sự phát triển vượt bậc của nền khoa học, kỹ thuật trên thế giới cùng với nhu cầu của các doanh nghiệp là không ngừng đổi mới máy móc thiết bị để bắt kịp sự phát triển. 

Tại ACB Leasing, doanh nghiệp sẽ được thuê tài chính với quy trình và thủ tục cho thuê tài chính như sau:

 • Bước 1: Doanh nghiệp chủ động lựa chọn tài sản từ nhà cung cấp và thương lượng về giá cả, chính sách hậu mãi, khuyến mại và dịch vụ đi kèm.
 • Bước 2: Lập hồ sơ xin thuê tài chính và nộp kèm các giấy tờ liên quan tại ACB Leasing để tiến hành thẩm định và phê duyệt về các điều kiện cho thuê tài chính.
 • Bước 3: ACB Leasing sẽ ký hợp đồng cho thuê tài chính với doanh nghiệp, đồng thời ký hợp đồng thỏa thuận mua bán với nhà cung cấp và các giấy tờ liên quan khác khi có thông báo doanh nghiệp đủ điều kiện cho thuê tài chính.
 • Bước 4: ACB Leasing sẽ tiến hành giải ngân và thanh toán cho nhà cung cấp số tiền đúng bằng giá mua mà doanh nghiệp đã thỏa thuận ban đầu. Đồng thời bàn giao tài sản cho doanh nghiệp được toàn quyền sử dụng.
 • Bước 5: Doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ định kỳ thanh toán vốn gốc và lãi cho ACB Leasing.
 • Bước 6: Sau khi hết thời hạn thuê tài chính, doanh nghiệp sẽ được chuyển quyền sở hữu tài sản theo thủ tục phù hợp với quy định của pháp luật. 

>> Tham khảo thêm: Tài sản cho thuê tài chính tại ACB Leasing.

thue-mua-tai-chinh-la-xu-huong-cua-nhieu-doanh-nghiep-hien-nay-dac-biet-la-sau-dai-dich-covid-19

Thuê mua tài chính với ưu điểm không cần tài sản đảm bảo là những hình thức được Chính phủ khuyến khích trong giai đoạn toàn xã hội đang từng bước “bình thường mới” sau đại dịch COVID-19

Trên đây là toàn bộ thông tin về hình thức cho doanh nghiệp vay không cần tài sản đảm bảo. Có thể thấy, hiện nay Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng hình thức này để giảm bớt áp lực tài chính và tạo điều kiện cập nhật, đổi mới công nghệ, phương tiện kinh doanh tốt hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hình thức cho thuê tài chính và vay vốn không cần tài sản đảm bảo, hãy liên hệ ngay cho ACB Leasing để được tư vấn chi tiết nhất!