cho thuê tài chính

Việc tìm nguồn vốn cho các dự án mua sắm máy móc thiết bị thường được nhiều doanh nghiệp tìm đến hình thức cho vay, tài trợ vốn từ ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đáp ứng các tiêu chí năng lực hoạt động, tiềm năng phát triển,....Trong trường hợp này, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ đã lựa chọn hỗ trợ vốn thông qua cho thuê tài chính: Công ty cho thuê tài chính Ngân hàng Á Châu (ACBLEASING).

Những lợi ích của cho thuê tài chính mà doanh nghiệp nên biết.

Khái niệm cho thuê tài chính là gì?

Căn cứ theo khoản 7 Điều 3 Nghị định 39/2014/NĐ-CP quy định về khái niệm cho thuê tài chính như sau: "Cho thuê tài chính là một hình thức cấp tín dụng trung và dài hạn nhằm mục đích đầu tư mua sắm máy móc, thiết bị, các phương tiện vận chuyển phục vụ cho sản xuất, kinh doanh."

 

Theo đó, ACB Leasing sẽ mua tài sản từ nhà cung cấp theo yêu cầu và lựa chọn của doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh sẽ được thuê lại tài sản này để sử dụng cho mục đích sản xuất, kinh doanh.

 

Doanh nghiệp sẽ tiến hành thanh toán tiền thuê tài sản định kỳ bao gồm vốn gốc và lãi theo dư nợ giảm dần. Sau khi kết thúc thời hạn thuê, ACB Leasing sẽ chuyển giao quyền sở hữu cho doanh nghiệp.

 
Khái niệm

Đặc điểm của cho thuê tài chính

Cho thuê tài chính được xem là một nguồn đầu tư hết sức quan trọng, vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định ký hợp đồng. Một số đặc điểm của thuê tài chính sau đây có thể sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về hình thức thuê tài chính này.

 

Cụ thể, đặc điểm của hình thức cho thuê tài chính là một dạng cho thuê tài sản nhưng có sự khác biệt so với các loại cho thuê tài sản khác là có sự chuyển dịch về cơ bản các rủi ro và các lợi ích gắn liền với quyền sở hữu tài sản thuê. Có thể nói, bản chất của cho thuê tài chính vừa mang tính chất của một hình thức cấp tín dụng, vừa mang tính chất của hợp đồng cho thuê tài sản (đủ điều kiện như một hợp đồng cho thuê tài chính).

Đặc điểm

Đối tượng cho thuê tài chính những ai?

Đối tượng cho thuê tài chính thường là cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp và các tổ chức khác thuộc đối tượng cho vay có đủ điều kiện thuê tài chính. Đặc biệt, tất cả các tổ chức hoạt động và cá nhân phải sinh sống, làm việc tại Việt Nam, trực tiếp sử dụng tài sản thuê cho mục đích hoạt động kinh doanh. Cũng nói cách khác, đối tượng là những người bỏ ra phần vốn để thuê tài sản từ các công ty cho thuê tài chính

Đối tượng tài sản cho thuê tài chính gồm có phương tiện vận chuyển, máy móc phục vụ cho các ngành công nghiệ và dây chuyền sản xuất nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp và cá nhân. 

Đối tượng

Quy định về cho thuê tài chính tại Việt Nam

Quy định về cho thuê tài chính của pháp luật Việt Nam được nêu rõ trong khoản 7 Điều 3 Nghị định 39/2014/NĐ-CP,  Điều 472 Bộ luật Dân sự năm 2015 (BLDS) và Điều 113 Luật Các tổ chức tín dụng 2000 cụ thể:


Điều 472 Bộ luật Dân sự năm 2015 (BLDS) quy định về hợp đồng thuê tài sản như sau: "Hợp đồng thuê tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê giao tài sản cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, bên thuê phải trả tiền thuê." 

 

Theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng 2000 tại Điều 113 quy định về hoạt động cho thuê tài chính như sau: "Hoạt động cho thuê tài chính là việc cấp tín dụng trung hạn, dài hạn trên cơ sở hợp đồng cho thuê tài chính phải thỏa mãn các điều kiện này..."

quy định

Điều kiện cho thuê tài chính

Việc tham khảo các điều kiện được cho thuê tài chính sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc chuẩn bị các thủ tục thuê tài chính cũng như những yếu tố khác, để hồ sơ thuê tài chính sớm được thông qua và ký kết.

điều kiện

Dịch vụ cho thuê tài chính của ACB Leasing

Đến với dịch vụ cho thuê tài chính của ACB Leasing, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thuê tài chính so với các hình thức vay vốn thông thường khác. Bởi dịch vụ thuê tài chính không cần bất kỳ tài sản đảm bảo nào, tỷ lệ tài trợ rất cao, thời hạn cho thuê dài. Bên cạnh đó là quy trình, thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, điều kiện tài trợ, lãi suất linh hoạt, cạnh tranh nhất thị trường cho thuê tài chính.

dịch vụ

Thuê mua tài chính gồm các loại tài sản nào?

Các doanh nghiệp đi thuê tài chính tại ACB Leasing thường là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc cá nhân hoạt động trong lĩnh vực y tế, thi công công trình, vận tải hàng hóa, hành khách,...

các loại tài sản

quy trình cho thuê tài chính

Bước 1:

Quý khách hàng lựa chọn tài sản từ nhà cung cấp.

Bước 2:

Cung cấp hồ sơ chứng từ theo đề nghị của ACB Leasing để thẩm định và phê duyệt.

Bước 3:

Ký kết hợp đồng cho thuê tài chính, hợp đồng mua bán tài sản và các giấy tờ khác có liên quan sau khi có thông báo chấp thuận cho thuê.

Bước 4:

ACB Leasing giải ngân thanh toán cho Nhà cung cấp và bàn giao tài sản cho Quý khách hàng.

Bước 5:

Định kỳ thanh toán vốn gốc và lãi.

Bước 6:

Thực hiện quyền mua lại tài sản khi tất toán hợp đồng thuê tài chính. 

 

hồ sơ - biểu mẫu

  • Khách hàng doanh nghiệp

  • Khách hàng cá nhân

A  HỒ SƠ PHÁP LÝ
 01  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; điều lệ công ty
 02  Căn cước công dân/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật
B  HỒ SƠ TÀI CHÍNH
 01  Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất, tờ khai VAT 2 năm gần nhất
 02  Hợp đồng kinh tế có giá trị lớn về bán hàng (doanh thu) và mua hàng (chi
phí đầu vào) 
 03  Sao kê tài khoản tại các ngân hàng 2 năm gần nhất
 04  Hồ sơ khác (nếu cần)
 C  HỒ SƠ TÀI SẢN
 01  Hồ sơ về tài sản thuê tài chính (hợp đồng, báo giá)

Công ty Cho Thuê Tài Chính Ngân hàng Á Châu, Tầng 9 ACB Tower, 444A-446 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

A  HỒ SƠ PHÁP LÝ 2
 01  Giấy căn cước công dân/hộ chiếu
 02  Hộ khẩu của cá nhân thuê tài chính và người hôn phối (nếu có)
B  HỒ SƠ TÀI CHÍNH
 01  Hợp đồng lao động
 02  Sao kê lương 2 năm gần nhất hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập khác (nếu cần)
 03  Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu phương tiện vận chuyển và bất động sản (nếu có)  
 C  HỒ SƠ TÀI SẢN
 01  Hồ sơ liên quan đến tài sản (hợp đồng, báo giá)

Công ty Cho Thuê Tài Chính Ngân hàng Á Châu, Tầng 9 ACB Tower, 444A-446 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

acb leasing sẵn sàng hỗ trợ bạn


Công ty cho thuê tài chính Ngân hàng Á Châu


Trụ sở chính:

Địa chỉ: Lầu 9, ACB Tower, 444A-446 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 028. 3535 0066

Fax:028. 3535 0060

Email: acbleasing@acb.com.vn


CHI NHÁNH TẠI HÀ NỘI:

Địa chỉ: Lầu 9, ACB Tower, 444A-446 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 028. 3535 0066

Fax:028. 3535 0060

Email: acbleasing@acb.com.vn

 

* Tất cả những thông tin bạn cung cấp sẽ được ACBLeasing bảo mật.

Theo dõi chúng tôi