ƯU ĐIỂM CHO THUÊ TÀI CHÍNH SO VỚI VAY VỐN TRUYỀN THỐNG

Ông Phạm Xuân Hoè - Tổng Thư kí Hiệp hội Cho thuê tài chính Việt Nam. Đồ hoạ: Hương Nguyễn

Theo Ông Phạm Xuân Hòe – Tổng Thư kí Hiệp hội Cho thuê tài chính Việt Nam: Trong bối cảnh ngành ngân hàng đang thừa tiền không cho vay được do cầu tín dụng yếu, thì cho thuê tài chính được coi là một kênh hỗ trợ vốn trung dài hạn tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), doanh nghiệp khởi nghiệp và các hộ sản xuất kinh doanh.

Cho thuê tài chính và vay vốn truyền thống đều là những hình thức cấp tín dụng cho khách hàng, tuy nhiên, giữa hai hình thức này có một số điểm khác biệt cơ bản, dẫn đến cho thuê tài chính có những ưu điểm riêng biệt so với hình thức vay vốn truyền thống, có thể kể đến như:

- Không cần thế chấp tài sản: Khi vay vốn truyền thống, khách hàng thường phải thế chấp tài sản có giá trị như nhà cửa, đất đai, máy móc thiết bị,... để đảm bảo cho khoản vay. Điều này có thể gây khó khăn cho các khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu vay vốn nhưng không có tài sản thế chấp. Trong khi đó, cho thuê tài chính không yêu cầu khách hàng phải thế chấp tài sản, do đó, khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng hơn.

- Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: Quy trình cho thuê tài chính thường đơn giản và nhanh chóng hơn so với quy trình vay vốn truyền thống. Điều này là do cho thuê tài chính không yêu cầu khách hàng phải cung cấp nhiều giấy tờ chứng minh tài chính như vay vốn truyền thống.

- Tỷ lệ tài trợ cao: Cho thuê tài chính có thể tài trợ đến 90% giá trị tài sản thuê. Điều này giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

- Tính linh hoạt cao: Cho thuê tài chính có tính linh hoạt cao hơn so với vay vốn truyền thống. Khách hàng có thể chủ động lựa chọn loại tài sản thuê và thời hạn thuê tài chính phù hợp với nhu cầu sử dụng.

trích nguồn : https://laodong.vn/